Kinh nghiệm triển khai dịch vụ công trực tuyến của Vương quốc Anh

Vương quốc Anh là một trong những quốc gia được cộng đồng quốc tế đánh giá rất cao trong việc xây dựng và phát triển chính phủ điện tử. Theo kết quả khảo sát chỉ số phát triển Chính phủ điện tử do Liên Hợp quốc thực hiện bắt đầu kể từ năm 2001 đến nay, với tổng cộng 07 lần đánh giá, Vương quốc Anh là quốc gia liên tục được xếp trong nhóm 10 nước có chỉ số phát triển Chính phủ điện tử cao nhất. Điều này cho thấy sự quan tâm cũng như nỗ lực rất lớn của Chính phủ Vương quốc Anh dành cho việc xây dựng và phát triển chính phủ điện tử

KINH NGHIỆM TRIỂN KHAI DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN CỦA HOA KỲ

Hiện nay, Hoa Kỳ luôn là nước đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin và phát triển Chính phủ điện tử. Bài báo này phân tích về việc xây dựng chính sách và tổ chức thực hiện việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến của Chính phủ Hoa Kỳ cho người dân.

KINH NGHIỆM TRIỂN KHAI DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN CỦA CHÍNH PHỦ ÚC

Theo đánh giá của Liên hiệp quốc về Chính phủ điện tử, trong những năm gần đây, Úc luôn được đánh giá là một trong các nước đứng đầu về xây dựng Chính phủ điện tử. Trong năm 2012, về xây dựng Chính phủ điện tử, Úc đứng ở vị trí thứ 12, riêng trong chỉ tiêu về dịch vụ công trực tuyến, Úc đứng ở vị trí thứ 9 (trên 190 nước được đánh giá) [1]. Bài viết này tìm hiểu và phân tích về kinh nghiệm trong việc cung cấp và thúc đẩy ứng dụng hiệu quả các dịch vụ công trực tuyến của Chính phủ Úc.

Kinh nghiệm triển khai dịch vụ công trực tuyến của New Zealand

Chính phủ luôn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong công cuộc kinh tế - xã hội của một quốc gia. Nhưng làm thế nào để bộ máy Chính phủ hoạt động hiệu quả nhất và ít tốn kém nhất? Câu trả lời được nhiều người tán thành là triển khai và phát triển Chính phủ điện tử.

Chứng minh thư điện tử của Đức và bảo vệ thông tin cá nhân

Từ 1/11/2010, công dân của Cộng hòa Liên bang Đức đã chính thức sở hữu một trong những chứng minh thư tiên tiến nhất thế giới. Với tính năng nhận dạng thông tin cá nhân trực tuyến và chữ ký điện tử hợp lệ (QES), chứng minh thư điện tử đã đạt đến tầm chất lượng mới về bảo mật thông tin và giao dịch trên Internet. Công dân Đức từ nay có thể tự bảo vệ mình khỏi nạn ăn cắp thông tin cá nhân mà không mất một chút công sức nào
Trang 2 trong 2 << < 1 2