Tỷ giá

Thông tin tỷ giá
The remote name could not be resolved: 'www.vietcombank.com.vn'

Thơi tiết trái trang Ứng dụng cntt trong doanh nghiệp

Thời tiết các vùng

Thống kê trái trang Ứng dụng cntt trong doanh nghiệp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 15
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 15
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 189

Bộ Y tế đã phối hợp với VNPT tổ chức Hội nghị quốc gia về ứng dụng CNTT ngành Y tế lần thứ VI. 

Với chủ đề “Các giải pháp ứng dụng CNTT góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, giảm tải bệnh viện”, Hội nghị đã tập trung vào các nội dung ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính, quản lý điều hành ngành Y tế, trong khám chữa bệnh, ứng dụng trong lĩnh vực y tế dự phòng và các giải pháp y tế từ xa.
Bộ Y tế đã phối hợp với VNPT tổ chức Hội nghị quốc gia về ứng dụng CNTT ngành Y tế lần thứ VI.

Tại Hội nghị, một số đơn vị, bệnh viện, cơ sở y tế đã chia sẻ trung tam dao tao lap trinh web php nhiều kinh nghiệm thực tiễn, ứng dụng hiệu quả CNTT vào hoạt động như: ứng dụng CNTT trong công tác quản lý bệnh viện, tư vấn và tái khám tại Bệnh viện Bạch Mai; Giải pháp xây dựng hệ thống thông tin và dự báo xu hướng lây lan dịch bệnh ngành y tế Đắk Lắk; Ứng dụng Telemedicicine góp phần giảm tải bệnh viện của FIS SOFT HCM… Các dịch vụ VT- CNTT đã góp phần quan trọng thúc đẩy quá trình cải cách hành chính, hỗ trợ hiệu quả công tác ứng dụng thành công kỹ thuật cao trong các hoạt động khám chữa bệnh như: chụp cắt lớp, mổ nội soi, khám chữa bệnh từ xa, đào tạo E-Learning, y tế điện tử, bệnh viện không giấy tờ, triển khai dự án bệnh viện vệ tinh.
Với vai trò là doanh nghiệp chủ lực về VT-CNTT, VNPT đã tiên phong thực hiện hợp tác cung cấp các dịch vụ VT- CNTT cho những bệnh viện tuyến Trung ương thực hiện dự án Truyền hình hội nghị trong điều trị với các trung tam dao tao lap trinh web php bệnh viện trong khu vực. Năm 2005, dự án truyền hình hội nghị trong lĩnh vực y tế (Telemedicine) đã được VNPT triển khai với việc thực hiện thành công ca phẫu thuật tại bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng) dưới sự tư vấn từ xa của bệnh viện Việt Đức tại Hà Nội. Năm 2006, ca phẫu thuật can thiệp tim mạch được triển khai giữa bệnh viện Tim Việt Nam và chuyên gia Singapore. Cho đến nay, nhiều chương trình Hội thảo truyền hình giữa Bộ Y tế và các đơn vị trên toàn quốc và giữa các bệnh viện, cơ sở đào tạo đã được VNPT phối hợp triển khai tốt.
Tính đến thời điểm này, VNPT đã tích cực thực hiện triển khai dịch vụ VT-CNTT tới những đơn vị thuộc Bộ Y tế trên cả nước như cung cấp các gói dịch vụ giá cước ưu đãi với ngành Y tế, triển khai hạ tầng mạng Internet tốc độ cao cho một số Sở Y tế, Đại học Y, bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa; Phối hợp với bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Nhi Trung ương kết nối với các bệnh viện vệ tinh thực hiện khám chữa bệnh từ xa; Thử nghiệm một số phiên họp Hội nghị Truyền hình kết nối giữa các đơn vị trong Bộ Y tế và hội nghị giao ban về công tác dân số kế hoạch hóa gia đình.
Qua đầu số 1088, VNPT phối hợp với bệnh viện Nhi đồng 1, bệnh viện Truyền máu huyết học đặt lịch khám chữa bệnh cho người dân tại TP.HCM và phối hợp với 20 cơ sở y tế tại 3 thành phố Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng thực hiện tư vấn sức khỏe cộng đồng. Trong hoạt động hỗ trợ thông tin y tế phục vụ cộng đồng, từ năm 2010, cổng thông tin y tế VHO của VNPT đã kết hợp nhiều công cụ VT-CNTT khác nhau để thực hiện công tác tuyên truyền thông tin y tế phục vụ nhu cầu thông tin của người dân, cán bộ y tế trên toàn quốc. Đặc biệt, trong đề án hỗ trợ 2 huyện nghèo Sìn Hồ, Mường Tè (Lai Châu), VNPT đã đầu tư xây dựng hạ tầng y tế kết hợp với chương trình khám chữa bệnh và đào tạo cán bộ y tế cho trung tâm y tế huyện và trạm y tế xã.
Tại Hội nghị, Phó Tổng giám đốc thường trực Phan Hoàng Đức khẳng định cam kết trong Thỏa thuận hợp tác giữa VNPT và Bộ Y tế, đồng thời nhấn mạnh năng lực mạng lưới và trang thiết bị của VNPT hoàn toàn đủ khả năng cung cấp các dịch vụ kết nối tập trung giữa Bộ Y tế với các Sở Y tế, bệnh viện trung ương với các bệnh viện vệ tinh.
VNPT cũng đang triển khai một số dịch vụ kết hợp viễn thông- y tế như hợp tác với Bộ Y tế để phát triển mô hình Mhealth tư vấn khám chữa bệnh, đặt lịch hẹn khám chữa bệnh từ xa qua đầu số 108x; hợp tác với Tập đoàn NTT Nhật Bản cung cấp dịch vụ quản lý sức khỏe từ xa eHealth-care và dự kiến trong tháng 6/2012 sẽ cung cấp thử nghiệm phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe thường xuyên cho cộng đồng thông qua thiết bị kiểm tra tại nhà; phát triển dịch vụ MyTV trong đó có nhiều ứng dụng cho bệnh nhân và các bệnh viện như lưu trữ hình ảnh giúp bệnh nhân có thể xem lại clip ca mổ, nhắc lịch uống thuốc tự động, giải trí… Bên cạnh đó, VNPT đã hợp tác với Tập đoàn NTT đầu tư và xây dựng Trung tâm lưu trữ dữ liệu Data Center đặt tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long đạt tiêu chuẩn quốc tế, hiện đại nhất Việt Nam có thể sử dụng tốt cho công tác lưu trữ hình ảnh, thông tin bệnh nhân, tài liệu giảng dạy trung tam dao tao lap trinh web php và các tư liệu ngành y khác. VNPT đã nghiên cứu và đề xuất với Bộ Y tế về phương án Xây dựng phần mềm quản lý khám chữa bệnh cho bệnh viện tuyến huyện.
Với năng lực mạng lưới rộng khắp, cơ sở hạ tầng hiện đại, VNPT sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành Y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng hướng tới mục tiêu giảm tải cho các bệnh viện tuyến trung ương, giúp người dân ở vùng sâu vùng xa giảm áp lực khám chữa bệnh, tiết kiệm chi phí, đơn giản hóa thủ tục hành chính, nâng cao trình độ chuyên môn, hội nhập với quốc tế trong lĩnh vực y tế, xây dựng môi trường chăm sóc sức khỏe hiện đại, tạo khả năng chủ động theo dõi sức khỏe cá nhân…

1677 Go top

Bình luận

 
Bạn phải đăng nhập mới được gửi bình luận.
Đã đăng ký?
Đăng nhập
Chưa đăng ký?
Đăng ký


Sự kiện nổi bật

Theo bạn, ngành Công nghệ thông tin có nên được đào tạo chuyên sâu hơn từ cấp học Phổ thông?
1. Có, 16 phiếu (64 %)
2. Không, 4 phiếu (16 %)
3. Thí điểm ở Hà Nội và HCM, 1 phiếu (4 %)
4. HN, 4 phiếu (16 %)
Tổng số phiếu: 25