Tỷ giá

Thông tin tỷ giá
The remote name could not be resolved: 'www.vietcombank.com.vn'

Thơi tiết trái trang Ứng dụng cntt trong doanh nghiệp

Thời tiết các vùng

Thống kê trái trang Ứng dụng cntt trong doanh nghiệp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 19
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 19
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 189

Gần 30 bệnh viện, phòng khám ở Hà Nội cùng tìm hiểu ứng dụng CNTT 

Đại diện của gần 30 phòng khám, bệnh viện tư nhân ở Hà Nội đã tham gia hội thảo “Ứng dụng CNTT trong nâng cao hiệu quả Quản lý phòng khám” diễn ra sáng nay, 27/12/2013.

Tất cả các đại diện phòng khám, bệnh viện đều quan tâm tới các ứng dụng CNTT có khả năng trực tiếp giúp phòng khám và bệnh nhân tiết kiệm được thời gian triển khai khám chữa bệnh, giảm thiểu hao phí cơ sở vật chất và có khả năng triển khai diện rộng, áp dụng lâu dài.

2 giải pháp nhận được sự quan tâm nhiều nhất là phần mềm quản lý phòng khám I-Clinic và mạng xã hội y tế YTON.vn. Trong đó, I-Clinic được lập trình trên ngôn ngữ Java, sử dụng hệ cơ sở dữ liệu Oracle, hỗ trợ quản lý phòng khám trực tiếp và trực tuyến qua Internet mà không cần cài đặt như các phần mềm quản lý thông thường, truyền thống. Mỗi phòng khám sử dụng I-Clinic sẽ được Công ty HSP cấp một tài khoản quản trị (administrator cccount) để trực tiếp truy cập và sử dụng các tính năng của phần mềm. Dữ liệu của phòng khám sẽ được lưu trữ đồng thời tại hệ thống máy chủ của HSP và hệ thống lưu trữ dự phòng, do đó, khi hạ tầng phần cứng của phòng khám xảy ra sự cố, dữ liệu vẫn được đảm bảo an toàn, bảo mật và sẵn sàng hoạt động bất cứ lúc nào, không mất thời gian khôi phục. Việc truy cập dữ liệu có thể thực hiện trên mọi máy tính, thiết bị di động… mà không mất thời gian cài đặt, đăng ký, giúp phòng khám tiết kiệm được kinh phí, thời gian lắp đặt hạ tầng phần cứng.

Còn mạng xã hội YTON.vn đang đóng vai trò như một cổng thông tin về y tế, làm cầu nối giữa phòng khám với bệnh nhân: hỗ trợ người dùng tìm kiếm, lựa chọn và đặt lịch hẹn khám với phòng khám phù hợp, lưu trữ và theo dõi hồ sơ sức khỏe trực tuyến trọn đời, tìm hiểu và cập nhật kiến thức, thông tin y tế… Ra đời từ ngày 5/1/2013, sau gần 1 năm vận hành thử nghiệm, YTON.vn vừa phát triển lên phiên bản 2.0 ứng dụng trên cả môi trường web (www.YTON.vn) và wap (ứng dụng đặt lịch khám trên điện thoại di động cho cả 2 hệ điều hành: iOS và Android). Hiện YTON đã có 102.265 thành viên, lưu trữ hơn 20.000 hồ sơ sức khỏe, và mỗi ngày có hàng trăm lượt đặt lịch hẹn khám được thực hiện trong hệ thống 100 phòng khám thành viên.

1441 Go top

Sự kiện nổi bật

Theo bạn, ngành Công nghệ thông tin có nên được đào tạo chuyên sâu hơn từ cấp học Phổ thông?
1. Có, 16 phiếu (64 %)
2. Không, 4 phiếu (16 %)
3. Thí điểm ở Hà Nội và HCM, 1 phiếu (4 %)
4. HN, 4 phiếu (16 %)
Tổng số phiếu: 25